Ung thư máu hay còn gọi với cái tên khác đó là ung thư bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính và nguy hiểm hiện nay. Khi nhắc đến bệnh ung thư máu mọi người thường nghĩ ngay đến nguy cơ tử vong rất cao. Tuy nhiên một số bác sỹ tại các bệnh viện uy tính cho biết “không phải ung thư là chết“.

Ở các nước Phương Tây như MỹAnh tỷ lệ người mắc bệnh ung thư máu tăng cao hơn so với bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Cách chữa trị ung thư máu bằng tế bào gốc là một trong những phương pháp mới và hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này.

Trước hết bạn nên tìm hiểu bệnh ung thư máu là gì? và nguyên nhân gây bệnh ung thư máu?

  • Bệnh ung thư máu là gì? là hiện tượng số lượng bạch cầu trong máu gia tăng một cách đột biến. Bạch cầu trong máu như một loài động vật, thông thường thì chúng rất hiền và bảo vệ cơ thể, thế nhưng số lượng lớn chúng sẽ xâm chiếm hồng cầu như dạng ăn dần, thiếu hồng cầu dẫn đến thiếu máu, ung thư máu, nhiều trường hợp dẫn đến nguy cơ tử vong.
  • Nguyên nhân tăng lượng bạch cầu trong cơ thể? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, nhưng nguyên nhân được xác định tới thời điểm ngày đó là do tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền. Laviena serum có thể giúp ích cho bạn trong việc ngăn chặn bệnh ung thư tiến triển đấy nhé

 

Nguyên nhân gây ung thư máu

Dấu hiệu ung thư máu?

Khi dạng bạch cầu ung thư phát triển nhanh trong tủy làm đau nhức, đồng thời chiếm chỗ và làm giảm sự phát triển những tế bào máu bình thường khác.

Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư máu:

  • Do sức công phá trong tủy nó sẽ gây ra: sốt, cảm lạnh, đau đầu, khớp.
  • Thiếu hồng cầu dẫn đến: mệt mỏi, yếu sức, da đổi thành màu trắng nhạt.
  • Do bạch cầu không bình thường: hay bị nhiễm trùng.
  • Do giảm khả năng làm đông máu: chảy máu nướu răng, dễ bầm, biếng ăn, sút kí.
  • Nếu bệnh nhân là nữ thì sẽ có hiện tượng ra mồ hôi về ban đêm.

Vậy ung thư máu có chữa được không?

Việc điều trị ung thư máu không có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng chủ yếu vẫn là thay tủy xương của người bị bệnh, tủy xương phù hợp nhất với họ chính là những người có cùng huyết thống, việc thay tủy xương đã bị hỏng sẽ giúp kích thích sản sinh ra hồng cầu cũng như kìm hãm được sự gia tăng đột biến của bạch cầu.

Tuy nhiên, dù có chữa trị bằng cách nào đi nữa và có thành công thì nguy cơ tái phát và mắc bệnh ung thư máu sẽ tái phát lại rất cao (khoảng từ 3 đến 5 năm).

Hiện nay có một số nghiên cứu cho biết rằng, việc cáy ghép tủy (cuống rốn, cấy tế bào gốc….), còn có thể dùng hóa trị liệu, cho tới nay cách dùng hóa trị vẫn có triển vọng rất tốt cho các bệnh nhân.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh ung thư máu bằng tế bào gốc